• แมร์เคลกังวลต่อการใช้มาตรการคุมการระบาดของไวรัสโคโรนารอบใหม่ในยุโรป

    19 ตุลาคม 2563 | Economic News

นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เรียกร้องให้ชาวเยอรมันทุกคนร่วมมือกันในการช่วยยุติการระบาดของไวรัสโคโรนาในประเทศ ท่ามกลางยอดติดเชื้อใหม่ที่เพิ่มขึ้นรายวันเป็นประวัติการณ์

นักวิเคราะห์มองว่า จะยังมีความยุ่งยากออกไปอีกหลายเดือนกับพวกเรา ท่ามกลางฤดูหนาวที่กำลังจะเกิดขึ้น ขณะที่ช่วงเทศกาลคริสมาสต์ที่จะตามมาทางรัฐบาลกำลังพิจารณาว่าจะตัดสินใจอย่างไรภายในอีกไม่กี่วันและไม่กี่สัปดาห์ รวมทั้งพิจารณาถึงแนวทางการปฏิบัติตัว

ขณะที่การใช้มาตรการคุมเข้มรอบใหม่ดูจะเกิดขึ้นในหลายๆประเทศของยุโรปในด้านการพยายามที่จะสกัดกั้นการระบาดการเพิ่มจำนวนของไวรัสโคโรนา

WHO กล่าวเตือนว่า ห้องไอซียูในยุโรปอาจจะเต็มได้ในหลายๆประเทศของยุโรปภายในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ หากว่าจำนวนการระบาดไม่ได้ปรับตัวลดลง

ขณะที่หลายๆประเทศในยุโรปมีการประกาศใช้มาตรการ ดังนี้

ฝรั่งเศส – ประกาศเคอร์ฟิวส์ใน 9 นครของประเทศ รวมถึงนครปารีสด้วย

อังกฤษ – ปรับเพิ่มระดับความเสี่ยงสู่ “ระดับ 2” จากที่ประกาศ “ระดับ 3” ในช่วงแรก

นอร์ธไอร์แลนด์ – ประกาศ Lockdown โดยเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วและจะส่งผลอีก 4 สัปดาห์ต่อไป

สาธารณรัฐเช็ค - การใช้มาตรการคุมเข้มรอบใหม่ หลังจากจำนวนการระบาดภายในประเทศเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกทะลุ 10,000 ราย

อิตาลี – ประกาศใช้มาตรการคุมเข้ม ประกอบด้วยการ Shutdown โรงเรียนประมาณ 2 สัปดาห์

การระบาดของไวรัสโคโรนาในยุโรปและแคนาดา

ยุโรป - ภาพรวมนักวิเคราะห์จาก CNBC พบว่าประเทศทั้ง 27 แห่งในยนุโรป รวมทั้งอังกฤษ มีรายงานยอดติดเชื้อรายวันเฉลี่ยเพิ่มขึ้นประมาณ 97,000 ราย หรือปรับเพิ่มขึ้น 44% จากสัปดาห์ก่อนหน้า

ขณะเดียวกัน WHO มีการประกาศเตือนว่า แคนาดากำลังประสบภาวะ Second Wave ท่ามกลางยอดติดเชื้อที่กำลังเพิ่มขึ้น

ที่มา: CNBC, BBC

Related
บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด
40,42,44 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ 0 2770 7777 โทรสาร 0 2623 9366 E-mail: support@mtsgoldgroup.com