ดอลลาร์ปรับแข็งค่าขึ้นในช่วงตลาดยุโรปเปิดทำการ ฟื้นตัวจากวันศุกร์ที่อ่อนค่าจากข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯออกมาแย่กว่าคาดการณ์ ที่ถึงแม้จะหนุนให้ตลาดแรงงานแข็งแกร่ง แต่ภาพรวมก็ยังไม่แกร่งพอจะทำให้เฟดต้องคุมเข้มทางการเงิน ดังนั้น จึงกดดันดอลลาร์อ่อนค่า
ดัชนีดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.2% ที่ 90.283 จุด
ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง 0.2% ที่ 1.21465 ดอลลาร์/ยูโร
ค่าเงินออสเตรเลียดอลลาร์ ปรับอ่อนค่า 0.2% ที่ 0.7727 ดอลลาร์/ออสเตรเลีย
อย่างไรก็ดี ท่าทีผ่อนคลายทางการเงิน (Dovish) ของอีซีบี ดูจะสะท้อนถึงการที่ อีซีบี "ไม่รีบ" ชะลอการเข้าซื้อพันธบัตรภายใต้โครงการ PEPP วงเงิน 1.85 ล้านล้านยูโร (2.24 ล้านล้านเหรียญ)
ขณะเดียวกัน สมาชิกเฟดก็ดูจะลดโอกาสการเริ่มต้นหารือเกี่ยวกับการลดการเข้าซื้อสินทรัพย์
รายงานจาก CFTC ระบุว่า ในสัปดาห์ที่แล้ว นักลงทุนมีการลดการถือครองดอลลาร์ในฝั่ง Short
ค่าเงินหยวนทรงตัวบริเวณระดับสำคัญ 6.40 หยวน/ดอลลาร์ และมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเท่านั้น อยู่ที่ระดับ 6.3961 หยวน/ดอลลาร์ ท่ามกลางข้อมูลส่งออกจีนที่ออกมาแย่กว่าที่คาด แต่ยอดนำเข้าขยายตัวเร็วสุดรอบ 10 ปี ในเดือนพ.ค. จากอุปสงค์ด้านวัตถุดิบที่เพิ่มมากขึ้น
ปอนด์อ่อนค่าจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการกลับมาเปิดทำการทางเศรษฐกิจ (Reopening) ของอังกฤษในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ จากการระบาดของไวรัสสายพันธุ์อินเดีย
ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลง 0.2% มาแถว 1.4136 ดอลลาร์/ปอนด์
Bitcoin รีบาวน์ขึ้น 1% แตะ 36,166 เหรียญ ด้าน Ether ปรับขึ้น 2% ที่ระดับ 2,766 เหรียญ ภาพรวมเดือนนี้เคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ