• ดอลลาร์จ่อปิดสัปดาห์แดนลบ แม้จะมีสัญญาณ Tapering QE ของเฟด

    22 ตุลาคม 2564 | Economic News

·         ดอลลาร์จ่อปิดสัปดาห์แดนลบ แม้จะมีสัญญาณ Tapering QE ของเฟด


ดอลลาร์ดูจะแกว่งตัวขาลงเป็นสัปดาห์ที่ 2  จากรวามเชื่อมั่นสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่ม ประกอบกับการแทรกแซงของธนาคารกลางออสเตรเลียเพื่อยับยั้งการแข็งค่าของออสเตรเลียดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้

 

ดัชนีดอลลาร์ล่าสุดทรงตัวที่ 93.733 จุด เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่น่าจะปิด -0.24% ในสัปดาห์นี้ ภาพรวมอยู่ต่ำกว่าสูงสุด 1 ปี ที่ทำไว้ช่วงต้นเดือน 94.565 จุด

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ 10 ปีทรงตัวที่ 1.6872% ลดลงจากสูงสุดรอบหลายเดือนที่ทำไว้ 1.7% โดยตลาดเตรียมรับกับการประกาศของเฟดที่จะเริ่มต้นลดวงเงินซื้อพันธบัตรที่ถูกคาดการณ์ว่าน่าจะเห็นในเดือน พ.ย. นี้

 

เงินปอนด์ชะลอตัวที่ 1.3798 ดอลลาร์/ปอนด์ หลังทำสูงสุดรอบ 1 เดือน ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์  จากกระแสบีโออีจ่อขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้​อ​

ค่าเงินปอนด์อยู่ในแข็งค่ารับกระแสบีโออีจ่อขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆนี้ ขณะที่ล่าสุด Financial Times เผย หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของบีโออี คาดอาจเห็นเงินเฟ้ออังกฤษไปถึง 5%


นักวิเคราะห์มองโอกาส 80% เห็นบีโออีเป็นธนาคารกลางรายใหญ่เจ้าแรกที่จะประกาศขึ้นดอกเบี้ยราว 0.25% ในการประชุม 4 พ.ย.

นี้

 

·         หยวนอ่อนค่า จากกลุ่มผู้กำหนดนโยบายจีน เตือน ความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการยั้งความผันผวนระดับสูง

ค่าเงินหยวนเปิด 6.3921 หยวน/ดอลลาร์ ก่อนปรับอ่อนค่าแตะ 6.3985 หยวน/ดอลลาร์

ขณะที่คืนวันพุธ เงินหยวนมีการอ่อนค่าไปมากที่สุดตั้งแต่ 2 มิ.ย. ที่ระดับ 6.3794 หยวน/ดอลลาร์

 

ที่มา: CNBC, Reuters

Related
บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด
40,42,44 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ 0 2770 7777 โทรสาร 0 2623 9366 E-mail: support@mtsgoldgroup.com